Gọi đặt hàng:
0

Hồng sâm là gì? Hồng sâm có tác dụng gì? Những ai nên dùng hồng sâm?

Trong Y học cổ truyền, nhân sâm được coi là đầu vị của thuốc bổ khí và đứng đầu trong 4 vị thuốc quý của Đông y: SÂM, NHUNG, QUẾ, PHỤ.

Ngày nay, ngoài nhân sâm tươi thì các nhà sản xuất đã chế biến nhân sâm thành hồng sâm, hắc sâm với nhiều dạng khác nhau như dạng cao, dạng nước, dạng viên, dạng bột…  

Tại Hàn Quốc, Hồng Sâm sản phẩm được rất nhiều người tin dùng và dùng làm quà tặng cho người thân vào các dịp lễ tết, sinh nhật, khai trương, kỷ niệm…

Hồng sâm được làm nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi, trải qua 09 lần hấp và sấy khô bằng công nghệ hiện đại cho đến khi độ ẩm chỉ còn dưới 14% và toàn thân củ nhân sâm chuyển sang màu nâu đỏ.

(Ảnh tham khảo: Hồng sâm sau khi được hấp và sấy khô nhiều lần.)

Qua nghiên cứu, người ta cho rằng so với nhân sâm tươi, hồng sâm chứa một số hoạt chất có hoạt tính mạnh hơn như tác dụng chống oxy hóa, khả năng ức chế tế bào ung thư và lưu thông máu.

Đặc biệt trong số các ginsenoside, Ginsenoside Rg3, Rg5 và Rh2, một nhóm saponin steroid được tìm thấy là các hợp chất chống ung thư tích cực và chúng ngăn ngừa ung thư theo đơn lẻ hoặc hiệp đồng.

  • Cải thiện suy giảm chức năng tình dục trong thời kỳ phụ nữ mãn kinh
  • Tăng cường sinh lý, cải thiện tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.
  • Giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tim mạch.
  • Chống oxy hóa và cải thiện sự lưu thông máu.
  • Tăng cường miễn dịch, giảm mệt mỏi, hỗ trợ người bệnh ung thư trong quá trình điều trị do thành phần Saponin của nhân sâm đã được chứng minh ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

(Ảnh tham khảo: Các loại hình hồng sâm đang có trên thị trường.)

Hồng sâm được biết đến là một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu khuyên nên dùng 2g~3g hồng sâm mỗi ngày trong 24 tuần ở người lớn khỏe mạnh là an toàn. Vì vậy, chúng ta có thể dùng hồng sâm mỗi ngày.

 Những ai không nên uống hồng sâm?

Phụ nữ mang thai và những người có các vấn đề về đông máu, tiểu đường chưa ổn định, nhạy cảm với hormone như ung thư vú và lạc nội mạc tử cung hoặc bệnh lý tự miễn nên hạn chế sử dụng hồng sâm hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. 

Nguồn bài viết: Tổng hợp

Nguồn ảnh: Internet